ฤดูฝนมาแล้ว ดูแลสุขภาพจิมิอย่างไรดี

เผลอแป๊บเดียวก็ผ่านครึ่งปีไปอย่างรวดเร็ว จากหน้าร้อนก็กลายเป็นหน้าฝนซะแล้ว ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาแทบไมได้ทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอัน เพราะสภาวะการระบาดของโรคโควิด-19 คนรักกันก็ต้องแยกกันอยู่ เพื่อป้องกันตัวเองจากเชื้อโควิด บางคนเลือกที่จะกลับไปอยู่บ้านเกิด เวลาจะเปิดการ์ตูนโป้ดูแต่ละทีก็ต้องหลบๆเดี๋ยวพ่อแม่มาเจอ บางคนใช้ชิวิตในเมืองมานาน อยู่หอพักหรือคอนโดหลายปีจนเคยชินกับชีวิตกลางคืน พอกลับไปอยู่ต่างจังหวัด ก็คงรู้สึกเหงาใจจนต้องใช้การ์ตูนโป้มาช่วยบรรเทาความเหงา บรรยากาศฝนตกที่แหละน่าดูการ์ตูนโป้ที่สุดแล้ว นอกจากบรรยากาศดีๆ ฤดูฝนยังมีเรื่องที่เราต้องระวัง โดยเฉพาะสุขอนามัยของอวัยวะเพศหรือจิมิของเรา วิธีการดูแลให้จิมิไม่ป่วย ต้องทำอะไรบ้าง มาดูกันเลย
1. ตากผ้าให้แห้ง เสื้อผ้าคือของอย่างแรกที่เป็นจุดสะสมของเชื้อโรค ฤดูฝนแบบนี้ตอนกลางวันผ้าไม่ได้ตากแดด อาจจะเกิดการอับชื้น หรือผ้าไม่แห้งสนิท เวลาเอามาใส่อาจจะทำให้เกิดเชื้อรา เชื้อโรคต่างๆ และมีโอกาสสูงที่จะเกิดผื่นคันจากเชื้อแบคทีเรีย เวลาดูการ์ตูนโป้ก็จะหงุดหงิดเพราะต้องคอยเกาตลอด สิ่งที่ควรทำในฤดูฝนก็คือการรีดผ้า เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะให้เสื้อผ้าของเราได้ผ่านความร้อนและแห้งสนิทมากขึ้น ส่วนกางเกงใน ควรตากเอาไว้ใกล้กับคอสเพรสเซอร์ร์ เพื่อให้ลมอุ่นเป่าจนแห้งสนิท ส่วนใครที่มีชุดคอสเพลย์ ชุดนอนไม่ได้นอน หรือชุดแฟนซีต่างๆแบบในการ์ตูนโป้ที่เราเคยดู ต้องดากให้แห้งเท่านั้น
2. ทำจิมิให้แห้งที่สุด ฤดูฝนมาพร้อมกับความอับชื้น อากาศเย็นๆหลายคนเลยรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องอาบน้ำเพราะไม่มีเหงื่อ แต่ความจริงแล้วแบคทีเรียและเชื้อโรคก็มาจากน้ำฝนด้วยเหมือนกัน เวลาที่เราโดนละอองของฝนอาจจะมีเชื้อโรคติดอยู่ ใครที่ไม่อาบน้ำก็เหมือนกำลังเพาะเชื้อโรคที่จุดซ่อนเร้นเลยล่ะ ทางออกง่ายๆคือการอาบน้ำ และล้างจิมิให้สะอาดด้วยสบู่ หลังจากอาบน้ำแล้ว เช็ดให้แห้ง โดยเฉพาะบริเวณโคนขา ที่อาจติดเชื้อจากการสะสมของความชื้น หลังจากเช็ดแล้วใครอยากให้แห้งสนิทก็ใช้แป้งเด็กลูบไล้บางๆที่น้องสาว แล้วใส่เสื้อผ้าที่สบายๆ ไม่ร้อน พยายามอย่าให้จุดซ่อนเร้นมีการอับชื้นหรือเปียก
3. งดน้ำหอมเด็ดขาด ถึงแม้น้ำหอมจะช่วยดับกลิ่นได้ แต่น้ำหอมทั่วไปมักจะมีการผสมแอลกอฮอล์ในขั้นตอนของการกลั่นกลิ่น เมื่อฉีดไปที่น้องจิมิ ก็อาจจะแพ้จนถึงขั้นเป็นผื่นได้เลย เอาจริงๆน้องสาวจะมีกลิ่นนิดหน่อยเป็นธรรมชาติ แต่เวลาเราเห็นการ์ตูนโป้เขาทำรักกันแบบไม่รังเกียจนั่นคือการแสดง ของจริงต่างก็มีกลิ่นกันทุกคน ข้อสำคัญคือการรักษาความสะอาดมากกว่า