อวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกของเพศหญิง

1. เนินหัวเหน่า (Mons Pubis) เป็นอวัยวะที่เห็นได้ชัดเจนและเห็นได้เป็นสิ่งแรก โดยอยู่บริเวณระหว่างขาหนีบทั้งสองข้าง เป็นพื้นที่ส่วนบนของอวัยวะเพศมีลักษณะเป็นผิวหนังนูน รูปสามเหลี่ยม โดยเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นจะมีขนงอกขึ้นที่บริเวณนี้ แต่ดาราหนังโป๊ฝรั่งส่วนใหญ่เลือกที่จะโกนออก
2.แคมใหญ่ (Labia Majora) เป็นอวัยวะที่อยู่ด้านล่างของเนินหัวเหน่า อยู่ติดกับขาหนีบทั้งซ้ายและขวา ยาวไปจนถึงรูทวารหนัก บางคนจะมีลักษณะนูนออกมา บางคนมีลักษณะแบน มีขนขึ้นปกคลุม และแคมด้านในจะมีสีคล้ำ แคมใหญ่จะทำหน้าที่โอบล้อมแคมเล็กเอาไว้ เพื่อปิดบังช่องคลอด ซึ่งเป็นอวัยวะส่วนที่บอบบางละเอียดอ่อน หนังโป๊ฝรั่งก่อนสอดใส่จะต้องเปิดแคมใหญ่เสมอ
3. แคมเล็ก (Labia Minora) เป็นอวัยวะส่วนที่อยู่ด้านในถัดจากแคมใหญ่ 2 ข้าง เป็นรอยพับของผิวหนังจากปุ่มคลิทอริสที่อยู่ด้านบนลงมาโอบล้อมรอบช่องคลอด โดยมีขนาดเล็กและบางกว่าแคมใหญ่ และยื่นออกมามากกว่าแคมใหญ่เพื่อปิดบังช่องคลอดเอาไว้ ไม่มีขนขึ้นบริเวณนี้ และมีสีแตกต่างกันไปในแต่ละคน บางคนอาจมีสีออกชมพู บางคนสีน้ำตาลอ่อน บางคนสีน้ำตาลเข้ม โดยภายในมีเส้นเลือด ปลายประสาทและต่อมไขมันมากมาย ส่วนใหญ่ในหนังโป๊ฝรั่งเราจะไม่ค่อยเห็น
4. คลิทอริส (Clitoris) หรือปุ่มกระสัน เป็นส่วนที่อยู่ต่ำลงมาจากแคมใหญ่ตรงกลาง และอยู่ส่วนบนของแคมเล็ก มีลักษณะเป็นก้อนเนื้อขนาดเท่าเมล็ดถั่ว สามารถแข็งตัวได้และขยายใหญ่ขึ้นเมื่อเกิดอารมณ์หรือถูกกระตุ้น ส่วนนี้เป็นส่วนที่มีปลายประสาทมาสิ้นสุดมากจึงรับความรู้สึกต่าง ๆ ได้เร็วไวต่อการกระตุ้นทางเพศ แต่ควรระมัดระวังไม่ให้สัมผัสโดนมาก ๆ เพราะคลิทอริสมีความบอบบางอาจทำให้เจ็บปวดได้ สุดในหนังโป๊ฝรั่งจะขาดการกระตุ้นจุดนี้ไม่ได้ เพราะเป็นจุดที่เสียวที่สุด
5. ปากช่องคลอด (Vaginal orifice) เป็นส่วนที่อยู่ต่ำลงไปจากคลิทอริส มีลักษณะเป็นช่วงที่มีความยาวประมาณ 2-3 นิ้ว ยาวตลอดไปจนเกือบถึงรูทวารหนัก เป็นรูเปิดนําไปสู่อวัยวะสืบพันธุ์ภายใน เมื่อยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ปากช่องคลอดจะมีขนาดเล็กและปิดอยู่ แต่เมื่อเคยมีเพศสัมพันธ์แล้ว ปากช่องคลอดจะเปิดออกและขยายขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อการสอดใส่องคชาตของเพศชายและอสุจิของเพศชาย เข้าสู่อวัยวะสืบพันธุ์ภายใน
6. ช่องรูเปิดปัสสาวะ (Urethral opening) เป็นอวัยวะที่อยู่ระหว่างคลิทอริสและปากช่องคลอดด้านบน โดยมีลักษณะเป็นตุ่มเนื้อยื่นออกมาขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 3-4 มิลลิเมตร ตรงกลางมีรูซึ่งเป็นท่อเปิดปัสสาวะสำหรับนําปัสสาวะออกจากร่างกาย หลายคนเคยสับสนว่ามันคือช่องคลอด เพราะหนังโป๊ฝรั่งไม่ได้มีการถ่ายแบบใกล้ๆว่าจุดไหนเป็นจุดไหน