ไม่อยากปากดำ ทำอย่างไรให้สวย

ปัญหาปากคล้ำปากดำคือปัญหาที่อยู่คู่กับผู้หญิงมานับร้อยปี ความเชื่อเดิมเรามักจะเชื่อกันว่าผู้หญิงที่ปากดำมักจะเป็นคนที่สูบบุหรี่ แต่ปัจจุบันนี้ต่อให้คุณไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับมันคนก็อาจจะมีปากดำได้ หรือในสมัยก่อนคุณจะเห็นว่าดาราหนังโป๊ฝรั่งต้องทาปากสีแดงๆเข้มๆ นั่นเพราะพวกเธอกำลังเจอปัญหาปากดำ เวลาแสดงหนังโป๊ฝรั่งจึงต้องทาสีแดงสดเพื่อปิดสีปากเอาไว้ จะได้มีปากสีสวย ไม่ต้องทนปากคล้ำอีกต่อไป แต่นั่นเป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ วันนี้เราจะมาหาสาเหตุกัน
1. ลิปสติกไร้คุณภาพ อย่าซื้อมาใช้
หลายคนอาจจะเพิกเฉย และรู้สึกว่าลิปสติกแบบไหนก็คงเหมือนกันหมด เลยไม่ได้สนใจที่จะใช้ของยี่ห้อหรือของราคาแพง แต่กลับไปเลือกซื้อของราคาถูกราคาไม่กี่สิบบาท แน่นอนว่าคุณจะไม่ได้เห็นของแบบนี้ในวงการหนังโป๊ฝรั่งแน่นอน เพราะลิปสติกราคาถูกมักจะมาพร้อมกับสารเคมีมากมาย เพื่อให้ขี้ผึ้งหรือ Wax ที่นำมาทำลิปสติกคงรูปอยู่ได้ พร้อมกับทำให้เม็ดสีชัดเจน อีกใช้ไปนานๆสีปากก็จะคล้ำขึ้นเรื่อยๆเพราะสารเคมีสะสมมากขึ้นทุกวัน
2. หัดใช้ลิปมันเป็นประจำ
ใครที่มีพฤติกรรม ไม่คุ้นเคยกับการใช้ลิปมันและรู้สึกว่าการเลียริมฝีปาก ทำให้ปากชุ่มชื่นอย่างรวดเร็ว มันคือวิธีที่ผิด เอาจริงๆมันก็ดูเซ็กซี่เวลาที่ผู้หญิงบางคนเลียปากตอนเผลออย่างเช่นหนังโป๊ฝรั่ง แต่ชีวิตจริงไม่ใช่หนังโป๊ฝรั่งถูกไหม การเลียปากมันคือการเอาน้ำลายไปถมไว้ที่ริมฝีปากซึ่งจะทำให้เกิดคราบ หรือเกิดจุลินทรีย์กัดกินที่เนื้อผิวจนร่อนออกมาเป็นแผ่น วิธีง่ายๆคือหัดใช้ลิปมันให้คุ้นเคย แล้วสีปากจะดีขึ้นเอง
3. ของหมักดองต้องพักก่อน
สาว ๆ รู้ไหมคะ ของหมักดองให้กรดชนิดเดียวกับที่อยู่ในน้ำลาย ยิ่งถ้าเรากินของหมักดองมากๆน้ำลายเราจะมีความเป็นกรดสูง เวลาที่เราพูดหรือทำอะไรก็ตามกรดเหล่านี้ก็จะทำให้ปากแห้ง และลอกออกมาเป็นแผ่น วิธีแก้เครื่องไม่ควรกินผลไม้บ่อยเกินไปและควรงดของหมักดองให้ได้มากที่สุด ข้อดีอีกอย่างคือของหมักดองมันทำให้มีกลิ่นปาก ถ้าคนต้องเล่นหนังโป๊ฝรั่งกับคนมีกลิ่นปากคุณก็คงจะไม่สบายใจถูกไหมล่ะ
4. ขัดปากเบาๆด้วยตัวเองทุกวัน
หลังจากแปรงฟันเสร็จแล้ว หลายๆคนก็คงจะอ้วนปากแล้วก็ถือว่าเสร็จ แต่คุณควรจะลองเอาแปรงมาขัดที่ปากเบาๆด้วย มันก็เหมือนกับการเร่งผลัดเซลล์ผิวของปากทำให้ผิวที่มีสีเข้มลบต่อไปและผิวใหม่ขึ้นมา เน้นที่การถูเบาๆไม่ควรขัดแรง เพราะการขัดเรื่องแรงจะยิ่งทำให้สีเข้มขึ้น คนคงไม่อยากดูเหมือนดาราหนังโป๊ฝรั่งที่ติดบุหรี่จนปากดำใช่ไหมล่ะ
5. ดื่มน้ำเยอะๆ
นี่คือการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างแท้จริง ส่วนใหญ่คนปากดำคล้ำมากจะมีปัญหาปากแห้ง ถ้าเรากินน้ำมากๆวันละ 1.5 ลิตรขึ้นไป จะช่วยลด ความแห้งที่ผิวปาก และยังทำให้ปากของคุณดูอวบอิ่มชุ่มชื่นเหมือนดาราหนังโป๊ฝรั่งอย่างไรอย่างนั้น