เคล็ดลับที่ช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นกว่าเดิม

เป็นวัยรุ่นสมัยนี้จะปล่อยให้หน้าดำคร่ำเครียดก็คงจะไม่ดี สาวๆทุกคนต่างก็มีความสวยในรูปแบบของตัวเอง แต่การแต่งหน้าจะยิ่งทำให้สวยมากขึ้นไปอีก ปัญหาต่อมาก็คือถ้าคุณไม่ได้แต่งหน้าทุกวัน คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าต้องแต่งหน้าอย่างไร บางคนที่แต่งไม่เป็นก็บอกเครื่องสำอางไปจนแน่นเหมือนกับคุณต้องไปแสดงคลิปโป๊อย่างนั้นแหละ หรือบางคนก็แต่งหน้าออกมาแล้วดูไม่เข้ากับรูปหน้า วันนี้เรามีวิธีง่ายๆมาบอกกัน พร้อมทริคที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า
ขั้นตอนที่ 1 การบำรุงผิว
การบำรุงคือสิ่งที่สำคัญที่สุดของการแต่งหน้า เพราะมันคือการทำให้ผิวมีความพร้อมสำหรับเครื่องสำอาง ถ้าคนไม่บำรุงก่อนเครื่องสำอางต้องหลุดออกระหว่างวันหรือละลายไปกับเหงื่อ บางคนแอบดูคลิปโป๊ในที่ทำงานเครื่องสำอางก็ละลายออกไป จะเหลือแต่หน้าโล้นๆ เพราะการดูคลิปโป๊มันคือการเรียกเหงื่อที่ดี ถ้าต้องการให้เครื่องสำอางค์ติดหน้าและทน ต้องเริ่มต้นที่การบำรุงผิว
ขั้นตอนที่ 2 การปรับสภาพผิว
ขั้นตอนนี้คือการเตรียมผิว มันคือการ แก้ปัญหาผิวที่เกิดขึ้นและทำให้ผิวทุกจุดดูเรียบเนียนไม่โดดกันมาก คุณสามารถใช้รองพื้นทาที่ใบหน้าบางๆ เพื่อปรับผิวให้สว่างเท่ากันทั้งหน้า วิธีนี้จะทำให้คุณสามารถทาแป้งฝุ่นได้ง่ายรวมถึงเขียนคิ้วได้ง่ายมากขึ้น แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ควรเลือกแบบที่บางเบาๆเพราะถ้าคุณเลือกแบบเนื้อ เข็มข้น อาจจะต้องใช้เวลาเกลี่ยนานและมันยังดูเครื่องสำอางหนากว่าปกติ
ขั้นตอนที่ 3 การทาแป้ง
วิธีควบคุมความมันบนใบหน้าที่ได้ผลมากที่สุด คือการลงแป้ง ต่อให้คุณจะเป็นนักแสดงคลิปโป๊ที่ต้องเข้าฉากแบบหนักหน่วง หรือคุณอาจจะใช้เวลาว่างในการดูคลิปโป๊จนเหงื่อไหลไปทั่ว แป้งฝุ่นจะช่วยควบคุมความมันไม่ให้หน้าเยิ้ม ซึ่งมีหลายประเภท
แป้งผสมรองพื้น ช่วยประหยัดเวลา คุณไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นเพราะแป้งผสมรองพื้นมาแล้ว ในการผลิตคลิปโป๊จะชอบใช้แป้งแบบนี้เพราะช่วยประหยัดเวลา สำหรับการแต่งหน้าและเตรียมตัวนักแสดง
แป้งฝุ่น ทาแล้วมีความเป็นธรรมชาติมาก ช่วยควบคุมความมัน ทำให้รองพื้นเซ็ตตัวจึงติดทนนาน
แป้งอัดแข็ง เกาะติดมากกว่า แต่ก็มีความ หนาแน่นมากกว่าด้วยเช่นกัน
ขั้นตอนที่ 5 การเขียนคิ้ว
ถ้าคุณแต่งหน้าแล้วไม่เขียนคิ้วมันก็เหมือนกับคุณไม่ได้ใส่เสื้อออกไปนอกบ้านนั่นแหละ ถึงคุณจะไม่ได้ทำไฮไลท์ไม่ได้เฉดดิ้ง แต่คุณก็ต้องเขียนคิ้ว คุณลองนึกดูซิว่าในคลิปโป๊ฝ่ายหญิงแต่งหน้ามาเต็มจะไม่เขียนคิ้วมันก็ดูตลก วิธีที่ง่ายที่สุดคือไปร้านเสริมสวยให้ช่างเขากันคิ้วให้ จากนั้น คุณก็เลือกอุปกรณ์ที่คุณถนัดได้เลยไม่ว่าจะเป็นดินสอเขียนคิ้ว ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือเจลเขียนคิ้ว ถนัดแบบไหนก็ลองใช้ดู